A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những màu sắc vui nhộn

         Như chúng ta đã biết hoạt động tạo hình có một ý nghĩa vô cùng to lớn, góp phần phát triển thẩm mĩ sáng tạo, phát triển cảm giác, tri giác thẩm mĩ, phát triển khả năng cảm thụ và khả năng sáng tạo. Thông qua các hoạt động tạo hình, trẻ có nhiều cơ hội để luyện tập sự khéo léo của các ngón tay và biểu lộ thái độ tình cảm của trẻ đối với thế giới xung quanh.

          Với một giờ học tạo hình pha màu sắc; màu cam và màu xanh lá cây, các con phải quan sát và biết dùng 2 màu pha vào với nhau để tạo ra màu sắc yêu cầu. Màu đỏ rực rỡ, ấm áp, tạo cảm giác mạnh mẽ kết hợp với màu vàng là màu của các tia nắng, tích cực, tươi mới. Khi 2 màu này kết hợp với nhau tạo cho màu cam trần đầy năng lượng mà nhưng không đỏ mãnh liệt. Màu cam mang đến sự thân thiện và tích cực hơn. Nhưng không phải cứ cho 2 màu vào là ra được màu mong muốn, màu giờ tạo hình này đòi hỏi tính cẩn thận, khéo léo, kỹ năng sử dụng mù sắc sao cho hợp lý, hài hòa và cân đối 2 màu với nhau để ra được màu xanh lá cây – màu cam.

Chúng con rất vui và hào hứng

xin mời bố mẹ, các thấy cô giáo và các bạn cùng sáng tạo với những sắc màu vui nhộn này nhé. Nguyên vật liệu cần có chính là: Màu nước xanh dương, đỏ, vàng, bút lông, 2 cốc nhựa, khăn lau ẩm, ống hút nhựa cắt thành những bông hoa, tăm bông, giấy trắng A4. Tất cả các nguyên vật liệu này tật dễ tìm và làm các con vô cùng thích thú với trải nghiệm này.

           Xin mời thầy cô và quý phụ huynh hãy cũng tham gia vào hoạt động tạo hình của lớp nhà trẻ D2 với những màu sắc vui nhộn này nhé.

     

Đồ dùng chuẩn bị đơn giản lắm bố mẹ ạ!

 

Chúng con đang xem cô giáo dạy pha màu

Chúng mình cùng pha màu

Hay quá, màu đã chuyển sang sang màu xanh cây rồi

 

Khi màu những màu vui nhộn tung tăng trên khuôn mặt thì mình vẫn thấy vui và hạnh phúc

Đây là những bông hoa sắc màu

Đây là pháo hoa ngày tết đó các bạn

Chúng tớ đã có những bức tranh sáng tạo của riêng mình

          Với những sáng tạo của các con vô cùng dễ thương và ngộ nghĩnh, rất dễ thương phải không nào các bạn nhỏ ơi. Với phương châm của các cô giáo “Học mà chơi, chơi mà học” không gò ép các con, mỗi cá nhân trẻ là một cá thể riêng lập trẻ tự phát triển theo ý thích. Và còn rát nhiều những biểu học thú vị khác chờ đợi các con ở những lần tiếp theo quý phụ huynh, thầy cô giáo và các con hãy cũng theo dõi trang web của trường mầm non A xã Thanh Liệt nha.

 

 


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON A THANH LIỆT
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay : 4
Hôm qua : 50
Tháng trước : 2.790