A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỘ SÁCH “BÉ VÀO LỚP 1” VÀ HÀNH TRANG ĐỂ TRẺ BƯỚC VÀO MÔI TRƯỜNG MỚI.

Đối với trẻ lứa tuổi mầm non, việc tham gia vui chơi và trải nghiệm các hoạt động chỉ đơn giản là những trò chơi thú vị, trẻ tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên thông qua các hoạt động vui chơi vì vậy ở trẻ chưa hình thành khái niệm học tập một cách có kỷ luật. Với trẻ học là chơi, trẻ quen với sự tự do, thoải mái trong môi trường mầm non, vì vậy trường Tiểu học là một thế giới rất lạ lẫm đối với trẻ. Ở đó, trẻ buộc phải trở nên độc lập hơn so với trường Mầm Non hay là ở nhà. Thêm nữa, áp lực học tập, tuân thủ kỷ luật ở trường Tiểu học có thể khiến nhiều trẻ có tâm lý sợ đi học, ngay cả những bé vốn tự tin và dạn dĩ trong giao tiếp.

Vậy làm thế nào để chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 một cách tự tin và vững vàng nhất? Đó là điều mà giáo viên và các bậc phụ huynh vô cùng quan tâm. Chuẩn bị cho trẻ một tâm lý thoải mái tự tin để trẻ đến trường sẽ giúp xóa tan những bỡ ngỡ, e ngại ban đầu của trẻ. Khi những mặc cảm lo âu bị xóa bỏ trẻ sẽ vui vẻ, thích thú đến trường. Đồng hành cùng với các con 5 tuổi và quý phụ huynh trong chặng đường phía trước, nhà trường xin gửi đến bộ học liệu “Bé vào lớp 1” để phụ huynh có những chuẩn bị tốt nhất cả về tâm lý và kiến thức cho các con trước khi bước vào Tiểu học.

Bộ học liệu gồm 7 cuốn do nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam phát hành gồm nhiều tác giả biên soạn, mỗi cuốn sách đều mang một nôi dung riêng, cần thiết cho sự phát triển của trẻ trên chặng đường phía trước.

Với cuốn sách hướng dẫn trẻ tham gia các hoạt động khám phá trải nghiệm là những thí nghiệm thú vị và gần gũi để trẻ có thể tham gia, giúp khả năng quan sát, phân tích của trẻ phát triển. Cuốn sách mang lại những điều lý thú, giúp trẻ thỏa mãn trí tò mò về những hiện tượng xung quanh cuộc sống, từ đó cung cấp thêm kiến thức và khơi dậy niềm đam mê khám phá, trải nghiệm của trẻ.

Với cuốn sách mang nội dung về dinh dưỡng, sức khỏe cung cấp cho trẻ những kiến thức cơ bản để nâng cao sức khỏe của cơ thể, những dưỡng chất cần thiết ho sự phát triển của trẻ, bên cạnh đó cuốn sách cũng mang đến một số thực đơn chế biến đơn giản để trẻ có thể tự tay trổ tài khám phá sự khéo léo, năng khiếu nấu ăn của bản thân.

Để bước vào lớp 1, trẻ cần có kĩ năng giao tiếp cơ bản và sự tự tin trong môi trường mới, nếu không trẻ rất dễ bị hụt hẫng dẫn đến cảm giác chán nản với trường lớp từ đó khiến trẻ không còn hứng thú với các giờ học, cuốn sách tang cường kĩ năng giao tiếp, mở rộng vôn từ giúp trẻ học them được nhiều từ mới, phát triển kĩ năng giao tiếp, làm phog phú vốn từ thông qua một số câu truyện, lời thoại để trẻ trải nghiệm những tình huống trẻ có thể gặp, từ đó trẻ có thể tự tin đưa ra hướng giải quyết của bản thân.

Cuốn sách phát triển tư duy mang đế những kiến thức về toán học, những con số thông qua các bài tập thú vị, từ đó cung cấp và củng cố thêm kiến thức cho trẻ.

Giúp trẻ phát triển ngôn ngữ chính là hành trang để trẻ tự tin bước vào lớp 1. Với cuốn sách này, trẻ được học về chữ cái, về các nét để thuận lợi cho quá trình tập đọc của trẻ tại trường Tiểu Học.

Cuốn sách phát triển thẩm mĩ giúp rèn luyện tư duy, kĩ năng vẽ và sử dụng màu sắc, tạo bố cục của trẻ, thông qua những bài tập trẻ được trải nghiệm rèn luyện sự khéo léo của đôi tay, từ đó phát triển cảm xúc và thẩm mỹ cho trẻ.

 

Với cuốn sách học đọc – học viết, trẻ được làm quen với các chữ cái, cách phát âm và bước đầu rèn luyện tư thế ngồi đúng, cách cầm bút tô theo nét chữ nhằm giúp trẻ làm quen với cách học tập có kỷ luật từ đó trẻ đỡ bỡ ngỡ khi bước chân vào lớp 1.

Bộ sách “Bé vào lớp 1” của nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam sẽ phần nào giúp các bậc phụ huynh chuẩn bị kiến thức và lựa chọn phương pháp phù hợp cùng nhà trường tạo tâm lý vui tươi, hào hứng cho trẻ trước khi bước vào lớp 1. Bộ sách là công cụ để phụ huynh có thể đồng hành cùng trẻ với hành trang là sự chuẩn bị bài bản về tâm lý, kỹ năng và một phần kiến thức nền tảng sẽ giúp trẻ mạnh dạn, tự tin trong môi trường mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay : 52
Hôm qua : 107
Tháng trước : 4.103